ประตูรั้วบ้านแบบพับ ใส่ล้อและรางเลื่อน

โพสต์เมื่อวันที่ : 18 กรกฎาคม 2560
ประตูรั้วบ้านแบบบานพับ

ประตูรั้วบ้านแบบบานพับ สามารถใส่ล้อได้ด้วยหรือ? ปกติที่เห็นส่วนใหญ่ ประตูรั้วแบบบานพับจะไม่มีล้อนะ

ประตูรั้วบ้านแบบบานพับสามารถใส่ล้อได้ครับ แต่มีข้อจำกัดอยู่ที่ว่า ถ้าจะใส่ล้อจะทำบานประตูรั้วได้แค่ 4 บาน หมายความว่า เมิ่อเราเปิดประตูรั้ว บานประตูรั้วจะพับเข้าไปเก็บข้างละ 2 บาน ด้านซ้าย 2 บาน ด้านขวา 2 บาน (ดูตามภาพประกอบ) ถ้าทำบานประตูรั้วมากว่า 4 บาน ขึ้นไปไม่สามารถใส่ล้อได้

“ การใส่ล้อและวางรางสำหรับประตูรั้วบ้านแบบพับ มีข้อดียังไง? ”

การวางรางและใส่ล้อให้กับประตูรั้วบานพับ จะช่วยให้ผู้ใช้งานเปิด-ปิด ประตูรั้วได้สะดวกสบายมากขึ้น เพราะล้อจะวิ่งอยู่บนรางที่วางไว้ ช่วยบังคับประตูรั้ว ไม่ให้ประตูรั้วเหวี่ยงหรือแกว่งไปมา อีกข้อที่สำคัญก็คือ ล้อที่ติดอยู่กับประตูบานพับจะช่วยรับน้ำหนักของประตูรั้ว ซึ่งจะมีผลดีกับบูทบานพับที่ติดอยู่กับเสาทั้ง 2 ข้างไม่ให้ต้องแบกรับน้ำหนักของประตูรั้วไว้ทั้งหมด ช่วยยืดอายุการใช้งานประตูรั้วบาพับได้ยาวนานยิ่งขึ้น
และสามารถติดตั้ง ประตูรีโมทได้อีกด้วย

รายละเอียดของประตูรั้วบ้านแบบบานพับ เป็นประตูรั้วสแตนเลสแบบแฮร์ไลน์ (ผิวด้าน) ผสมกับ อลูมิเนียมลายไม้สักน้ำตาล เจ้าของบ้านเลือกเป็นประตูรั้วแบบไม่โชว์กรอบประตู รูปแบบนี้จะช่วยให้ความรู้สึกว่าประตูดูสูงขึ้น การวางรายละเอียดของวัสดุในบานประตูรั้ว ใช้เส้นสแตนเลสแฮร์ไลน์แบบเหลี่ยม ขนาด 6 หุน จำนวน 2 เส้น วางเรียงสลับกับแผ่นอลูมิเนียมลายไม้ ขนาด 4 นิ้ว ตลอดทั้งบาน มีเจาะประตูเล็กในบาน สำหรับเดินเข้าออก ประตูเล็กนี้จะซ่อนอยู่ถ้ามองจากด้านนอกบ้านจะไม่ทราบเลยว่ามีประตูเล็กอยู่

ประตูรั้วบ้านเหล็กอันเดิม

ประตูรั้วเดิมก่อนเปลี่ยน

ประตูรั้วบ้านแบบพับใส่ล้อ

เปิดประตูรั้วบานพับ

ประตูรั้ว 4 บานพับ

ล้อประตูรั้วจะวิ่งอยู่บนราง

ประตูรั้วสแตนเลสแบบแฮร์ไลน์

ล้อจะช่วยรับน้ำหนักของประตูรั้ว

เจาะประตูเล็กในบาน

แผ่นอลูมิเนียมลายไม้สักน้ำตาล

ประตูเล็กนี้จะซ่อนอยู่

ประตูรั้วแบบไม่โชว์กรอบประตู

ขอบพระคุณเจ้าของบ้านทุกหลัง

แบบประตูรั้วบ้านอื่นๆที่น่าสนใจ